Home / Kỹ Thuật / 5 Cách Copy Ảnh Từ iPhone Sang Máy Tính Đơn Giản Nhất

5 Cách Copy Ảnh Từ iPhone Sang Máy Tính Đơn Giản Nhất

/
2492 Views
img
Spread the love
Bạn có rất nhiều hình ảnh trên iPhone, cần chuyển bớt vào laptop để giải phóng dung lượng. Hoặc là bạn đang tìm cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính để có thể thỏa sức chỉnh ảnh bằng những phần mềm chuyên dụng…
Những việc này sẽ rất dễ dàng nếu bạn đang xài MacBook nhờ vào hệ sinh thái toàn diện của Apple. Tuy nhiên, nếu bạn muốn copy ảnh từ iPhone vào máy tính Win 10 thì cũng chẳng có gì quá khó khăn cả. Hãy tham khảo ngay 5 cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính cá nhân (PC) đơn giản nhất đã được Nhiếp Ảnh iPhone chọn lọc ngay dưới đây nhé.
Lưu ý: Bài hướng dẫn này mình thực hiện trên Windows 10. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 8 có thể sẽ không giống lắm nhé. Mình sẽ cố gắng ghi chú chi tiết nhất có thể.

Nội dung bài viết

1. Copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng ứng dụng Photos

Tiến hành kết nối iPhone với PC của bạn bằng cáp USB Lightning đi kèm (hoặc cáp USB-C Lightining đối với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max). Lúc đó, trên iPhone xuất hiện thông báo Cho phép thiết bị này truy cập vào ảnh và video? (Allow this device to access photos and videos?) hoặc Tin cậy Máy tính này? (Trust This Computer?) nếu bạn đã cài đặt iTunes. Nhấn Cho phép (Allow) hoặc Tin cậy (Trust) để cấp cho máy tính của bạn quyền truy cập vào iPhone. Có thể bạn sẽ phải mở khóa màn hình chiếc smartphone của mình mới nhìn thấy được thông báo này.

Nếu không thể kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp, hãy thử lại bằng một dây cáp khác. Không phải loại cáp USB nào cũng có thể truyền dữ liệu và tốc độ truyền tải của chúng cũng khác nhau. Nếu vấn đề không nằm ở dây cáp, hãy đổi máy tính khác để xem tình hình như thế nào.

Tính năng AutoPlay trên Windows 10 sẽ tự động bật lên thông báo Select to choose what happens with this device khi iPhone được kết nối thành công với máy tính. Click vào thông báo này bạn sẽ thấy tùy chọn Import Photos and Videos dùng để truy cập Photos. Ứng dụng này cũng có sẵn trên Windows 8.

copy ảnh từ iphone sang máy tính

Nếu AutoPlay không tự động khởi chạy, bạn có thể mở Photos lên bằng cách truy cập menu Start  >> Photos
copy ảnh từ iphone sang máy tính
Tiếp theo, trong cửa số Photos, chọn Import >> From a USB device
copy ảnh từ iphone sang máy tính
Sẽ mất một ít thời gian để hệ thống thu thập dữ liệu. Rồi cửa sổ Import items hiện ra để bạn có thể chọn hình ảnh và video mình muốn tải về cũng như chọn nơi lưu chúng trên máy tính ở mục Import settings ở góc trên bên phải. Xong xuôi, nhấn Import để copy ảnh từ iPhone sang máy tính.
Windows Photos

2. Copy ảnh từ iPhone vào máy tính bằng File Explorer

Khi kết nối bằng cáp USB, PC sẽ nhận dạng iPhone của bạn như một máy ảnh, điều này giúp cho việc copy ảnh từ iPhone sang máy tính trở nên đơn giản hơn.
Bước 1: Truy cập vào This PC. Hoặc bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím tắt logo Windows + E để mở File Explorer (hoặc Windows Explorer đối với Windows 7)
Bước 2: Tìm và chọn iPhone đang kết nối với máy tính ở ngăn điều hướng bên trái màn hình. Tiếp tục vào Internal Storage >> DCIM
copy ảnh từ iphone sang máy tính
Thông thường, ảnh và video của bạn được lưu trữ trong thư mục 100APPLE. Nếu bạn có nhiều ảnh và video, chúng sẽ được phân bổ thêm vào những thư mục có tên kiểu như 101APPLE, 102APPLE,… Nếu bạn dùng iCloud sao lưu ảnh, trong DCIM sẽ xuất hiện các folder có tên dưới dạng 103CLOUD, 104CLOUD
Đảm bảo rằng iPhone đã cho phép máy tính của bạn truy cập vào thư viện ảnh. Nếu không, bạn vẫn sẽ thấy thư mục iPhone nhưng tất cả nội dung trong đó đều bị ẩn, không thể nào xem được.
copy ảnh từ iphone vào máy tính
Trong những thư mục này, hình ảnh được lưu dưới dạng tệp .JPG, video dưới dạng tệp .MOV và .PNG đối với ảnh chụp màn hình. Nếu thấy các tệp có phần mở rộng .HEIC/.HEVC, nghĩa là iPhone của bạn đang sử dụng định dạng Hiệu suất cao (High Efficiency). Đây là cài đặt mặc định kể từ iOS 11, nhưng bạn cần phải cài thêm phần mềm của bên thứ ba nếu muốn xem những file này trên Windows.
Để iPhone tự động chuyển đổi hình ảnh thành tệp .JPG khi tải xuống, đi tới Cài đặt (Settings) >> Ảnh (Photos) trên iPhone, cuộn xuống, tìm chọn Tự động (Automatic) phía dưới dòng CHUYỂN ĐẾN MÁY MAC HOẶC PC (TRANSFER TO MAC OR PC).
Lưu ý quan trọng, khi xóa một mục bất kỳ trong DCIM, nó cũng sẽ biến mất khỏi iPhone của bạn. Một nhược điểm khi dùng cách này là hình ảnh và video không được sắp xếp như trên iPhone mà rất chi là lộn xộn.
Bước 3: Lựa chọn những thứ cần copy và paste vào nơi mình muốn. Xong phim.
Thêm một lựa chọn khi sử dụng cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính này là kích chuột phải vào biểu tượng thiết bị Apple và chọn Import pictures and videos. Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn Import all new items now >> Next để nhập tất cả hình ảnh mới trong một lượt hoặc Review, organize, and group items to import >> Next >> Import để xem lại, sắp xếp, tạo nhóm trước khi copy ảnh từ iPhone sang máy tính. Tùy chọn More options giúp bạn lựa chọn thư mục chứa ảnh tải về cùng một số thiết lập khác.  
copy ảnh từ iphone vào máy tính
Với 2 phương pháp kết nối dùng cáp trên đây, cần đảm bảo rằng những ảnh bạn muốn tải thật sự nằm trong iPhone chứ không phải nằm trên iCloud. Nếu đã bật Ảnh iCloud, bạn cần tải các phiên bản ảnh gốc có độ phân giải đầy đủ xuống điện thoại trước khi nhập vào PC. Thực hiện thao tác sau trên iPhone: Cài đặt (Settings) >> Tên iPhone của bạn (ở trên cùng) >> iCloud >> Ảnh (Photos) >> Tải về và Giữ lại Bản gốc (Download and Keep Originals) để tải ảnh từ iCloud về iPhone.

3. Copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes

iTunes là một phần mềm vô cùng hữu ích mà Apple tạo ra để hỗ trợ cho người dùng iPhone, giúp bạn dễ dàng kết nối chiếc smartphone của mình với máy tính cá nhân. Tải ngay phiên bản iTunes phù hợp với Windows của bạn để bắt đầu trải nghiệm nào:
Click vào link trên bạn sẽ được đưa đến giao diện như bên dưới. Nhấn Tải miễn phí >> Mở Microsoft Store
iTunes
Trong cửa số Microsoft Store, nhấn nút Get để tiếp tục. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Nếu chưa có hãy tạo cho mình một cái để tiện sử dụng nhé.
Sau đó, quá trình tải và cài đặt sẽ tự động diễn ra. Khi hoàn tất, Windows sẽ thông báo và bạn chỉ cần nhấn Launch để khởi động phần mềm.
Với các phiên bản Windows cũ hơn, các bạn có thể tải về iCloud từ website của Apple vì trên những hệ điều hành này chưa hỗ trợ Microsoft Store. Quá trình cài đặt cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên màn hình.
Lời khuyên ở đây là bạn nên tải phần mềm từ các trang chính thống của Apple và Microsoft, tránh những trang chia sẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ vì có thể dẫn đến virus hoặc những điều tồi tệ hơn.
Khi quá trình cài đặt iTunes đã hoàn tất, hãy khởi động phần mềm và tiến hành kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp sạc như đã hướng dẫn ở trên.
Kết nối thành công được báo hiệu bằng sự xuất hiện của icon hình điện thoại ở góc trên bên trái cửa sổ iTunes.
copy ảnh từ iphone sang máy tính
Tiếp theo, bạn cần cài đặt thêm một phần mềm của bên thứ 3 nữa để việc copy ảnh từ iPhone sang máy tính được thuận tiện. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tốt nhu cầu này. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu một phần mềm chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nổi tiếng, đang được rất nhiều người tin dùng là 3uTools.
Ngoài việc hỗ trợ copy ảnh từ iPhone vào máy tính, 3uTools còn có rất nhiều chức năng hữu ích khác cho người dùng khi kết nối thiết bị iOS với máy tính Windows. Nếu có thời gian hãy khám phá thêm nhé, rất là thú vị đấy.
Truy cập www.3u.com và nhấn Download để tải phần mềm và tiến hành cài đặt trên PC của mình.
3uTools
Khởi động 3uTools sau khi hoàn thành bước cài đặt, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ thông tin chung của iPhone. Trong ngăn điều hướng bên tay trái, nhấn chọn Photos để truy cập thư viện ảnh. Lúc này, bạn sẽ thấy những album ảnh được sắp xếp như trên iPhone.
Click để chọn mục cần copy sang máy tính, có thể chọn nhiều ảnh/album cùng lúc bằng cách giữ phím Control và click, sau đó nhấn Export ở thanh công cụ phía trên (hoặc click chuột phải rồi chọn Export). Một cửa sổ mới hiện ra để bạn chọn nơi lưu file. Nếu muốn, bạn có thể vào Export Settings để xem và tùy chỉnh thiết lập trước khi tải về. Cuối cùng, nhấn OK và chờ kết quả trong giây lát.
Cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng 3uTools thật đơn giản phải không nào! Thế còn những khi không có dây cáp bên cạnh thì phải làm sao đây? Cần gì lo khi đã có cách này.

4. Copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iCloud

Có lẽ đây là cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính nhanh nhất và thuận tiện nhất vì Ảnh iCloud (iCloud Photos) tự động tải lên và lưu trữ an toàn trên iCloud và có sẵn trên tất cả các thiết bị Apple, trên iCloud.com và thậm chí cả trên máy tính cá nhân của bạn.
Ảnh và video lưu giữ trong iCloud Photos sử dụng bộ nhớ iCloud và cả bộ nhớ iPhone. Do đó, miễn là còn đủ dung lượng iCloud và bộ nhớ điện thoại thì bạn có thể lưu vào bao nhiêu dữ liệu tùy thích.
Để iCloud sao lưu và cập nhật đầy đủ mọi hình ảnh và video thì bạn cần bật sẵn tính năng Ảnh iCloud (iCloud Photos) trên iPhone của mình: vào Cài đặt (Settings) >> Ảnh (Photos) rồi bật Ảnh iCloud (iCloud Photos) ở mục CLOUD. Nếu bạn chỉ mới vừa bật iCloud Photos lên thì sẽ cần một ít thời gian để hệ thống đồng bộ mọi thứ.

Cách 1: Sử dụng phần mềm iCloud

Bước 1: Tải iCloud về máy tính và cài đặt phần mềm
Bước này hoàn toàn tương tự như đối với iTunes đã được Nhiếp Ảnh iPhone giới thiệu ở trên.
Bước 2: Khởi động và đăng nhập phần mềm
Các bạn tiến hành nhập Apple ID và mật khẩu để đăng nhập vào iCloud. Sau khi nhập xong, nhấp chuột vào Sign In.
copy ảnh từ iphone sang máy tính
Bước 3: Tiếp theo, chọn các tính năng và nội dung bạn muốn đồng bộ trên các thiết bị của mình. Nhấn vào nút Options… bên cạnh Photos. Trong cửa sổ mới hiện ra, chắc chắn rằng hộp kiểm iCloud Photos đã được đánh dấu tick. Nhấn Done >> Apply khi đã hoàn tất. Hệ thống sẽ tạo ra một thư mục mới mang tên iCloud Photos trên máy tính của bạn.
copy ảnh từ iphone sang máy tính
Bước 4: Truy cập thư mục iCloud Photos để tải ảnh.
Bạn có thể tìm thấy thư mục này trong ngăn điều hướng ở bên trái cửa sổ File Explorer (hoặc Windows Explorer đối với Windows 7).
iCloud Photos
Nếu bạn sử dụng phiên bản iCloud 11 trở lên (phiên bản mình sử dụng trong bài là 11.3), chỉ cần double-click vào icon hình thu nhỏ trong iCloud Photos để tải ảnh/video về máy.
Những trạng thái (thể hiện phía trước tên) của tập tin bạn có thể bắt gặp ở version này bao gồm:
Trạng TháiÝ Nghĩa
iCloud PhotosChưa được tải về máy, chỉ có thể truy cập khi online.
iCloud PhotosĐang trong quá trình tải xuống.
iCloud PhotosĐã được tải xuống máy.
iCloud PhotosXuất hiện khi bạn kích chuột phải và chọn Always keep on this device.
Đối với iCloud 10, tất cả hình ảnh và video bạn mới thêm vào iCloud sẽ được tự động được tải về máy tính. Để tải về những dữ liệu trước đó, click vào icon thông báo (Notifications) trên thanh Taskbar, nhấn tiếp Download Photos trong thông báo của iCloud Photos. Từ đây, bạn có thể chọn cái nào muốn tải theo năm.
Những bạn dùng iCloud 7 thì chỉ khác iCloud 10 ở chỗ tải ảnh/video cũ về máy: chọn Download photos and videos nằm trên thanh công cụ, lựa hình ảnh cần tải theo năm rồi nhấn Download là xong.
Những thay đổi của hình ảnh và video trên các thiết bị khác hoặc iCloud.com sẽ được tự động cập nhật vào máy vi tính khi cài đặt iCloud 10 trở lên. Nếu đang sử dụng iCloud 7 thì bạn cần tải lại để có ảnh mới nhé.

Cách 2: Truy cập iCloud.com

Bằng cách này, bạn thậm chí không cần phải cài đặt phần mềm luôn. Miễn là có WIFI hoặc bất kỳ đường truyền nào khác để bạn có thể truy cập vào iCloud.com.

icloud.com

Nếu iPhone của bạn sử dụng xác thực hai yếu tố, thì iCloud.com sẽ yêu cầu nhập mã xác minh. Lúc này, một thông báo xuất hiện trên iPhone cho biết rằng đã có yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple. Nhấn vào Cho phép (Allow). Màn hình tiếp theo sẽ cung cấp cho bạn sáu chữ số để xác thực.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng trình duyệt này để đăng nhập iCloud.com trong tương lai mà không cần phải nhập mã, hãy chọn Tin cậy (Trust) trình duyệt này. 

Sau khi đăng nhập thành công bằng Apple ID của mình, bạn sẽ thấy ngay Ảnh (Photos) trên trình duyệt. Khi nhấp chọn ứng dụng này, thư viện ảnh của bạn trên iCloud sẽ xuất hiện.

copy ảnh từ iphone sang máy tính

Nhấn chọn hình ảnh/video bạn muốn tải về máy (giữ phím Control để chọn nhiều tệp cùng lúc) rồi nhấn tiếp biểu tượng download ở góc phải phía trên màn hình. Ở cửa số mới hiện ra, chọn tiếp nơi lưu ảnh là OK. Nếu bạn muốn có thêm những tùy chọn tải về khác, nhấn dấu mũi tên xuống ở dưới biểu tượng download (hiện ra khi bạn rê chuột vào).

copy ảnh từ iphone sang máy tính
Như các bạn đã thấy, đây là cách copy ảnh từ iPhone vào máy tính không cần iTunes, không cần dây cáp cũng chẳng cần cài đặt phần mềm gì cả. Tiện lợi là như vậy nhưng tiếc là Apple chỉ cung cấp 5GB iCloud miễn phí cho nên bạn phải mua thêm các gói dung lượng sau khi sử dụng hết 5GB free này nếu muốn tiếp tục sao lưu.
Hy vọng rằng, những cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính đơn giản trên đây sẽ giải quyết được nhu cầu của bạn, cho dù bạn đang sở hữu một chiếc máy bàn hay laptop. Nếu có cách copy ảnh từ iPhone sang máy tính nào khác, hoặc có vấn đề gì trong quá trình sao chép ảnh thì bạn có thể chia sẻ ngay ở phần bình luận dưới bài viết này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This div height required for enabling the sticky sidebar
Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views : Ad Clicks : Ad Views :